Một số lưu ý khi vay tiền online tại Doctordong

Với sự phát triển của công nghệ thông tin, việc vay tiền online đang trở thành một xu hướng phổ biến tại Việt Nam. Vay tiền online giúp người vay tiết kiệm được thời gian và chi phí, đồng thời còn giúp người vay có thể vay tiền mà không cần tới các ngân hàng truyền thống.

Trong bài viết này, hãy cùng 1vpn tìm hiểu về việc vay tiền online tại Doctordong, một trong những địa chỉ uy tín để vay tiền online hiện nay tại Việt Nam nhé.

1. Doctordong là công ty gì?

Doctordong là một trang web tài chính do Công ty TNHH một thành viên Tư vấn Tài chính LGC quản lý. Trang web không tự cung cấp dịch vụ cho vay mà chỉ là cầu nối giữa khách hàng và các tổ chức tài chính khác, như ngân hàng cho vay uy tín. Mặc dù mới thành lập từ năm 2015, nhưng Doctordong nhanh chóng trở thành thương hiệu được tin cậy trong lĩnh vực cho vay tiền nhanh với hạn mức vay lên đến 10 triệu đồng và lãi suất chỉ từ 12%.

Sơ lược về ứng dụng vay tiền online Doctordong

2. Lãi suất và hạn mức khi vay tiền online tại Doctordong

Dịch vụ vay tiền nhanh của Doctordong cung cấp các khoản vay linh hoạt từ 500 nghìn đồng đến 10 triệu đồng và thời hạn vay tùy chọn. Mức lãi suất khoản vay sẽ khác nhau tùy thuộc vào lần vay đầu tiên hoặc đã vay nhiều lần.

Số lần khách hàng đã vay tại DoctordongHạn mức vay (đồng)Lãi suất vay (%/năm)Thời hạn vay
Vay tiền lần đầu4.000.0000%10-30 ngày
Vay tiền lại10.000.00012% – 19.9%1-12 tháng

3. Chính sách lãi suất cho vay tại Doctordong

3.1. Doctordong cung cấp ưu đãi lãi suất hấp dẫn cho những khách hàng vay lần đầu tiên.

Khách hàng vay lần đầu tại Doctordong sẽ được hưởng mức lãi suất ưu đãi là 0% và không mất bất kỳ khoản phí nào khác, với thời hạn thanh toán linh hoạt trong vòng 30 ngày. Tuy nhiên, khoản vay đầu tiên sẽ có giới hạn từ 500.000 đồng đến 4 triệu đồng.

Ví dụ, nếu bạn vay lần đầu là 500.000 VNĐ và thanh toán sau 30 ngày kể từ ngày ký hợp đồng, bạn sẽ không phải trả bất kỳ khoản lãi suất nào cùng với các khoản phí dịch vụ khác. Tổng số tiền bạn cần thanh toán sau 30 ngày sẽ là 500.000 VNĐ.

Các chính sách vay tiền tại Doctor Dong

3.2. Mức lãi suất khi vay tiền lần 2 tại Doctordong

Sau khi hoàn tất khoản vay đầu tiên tại Doctordong, khách hàng có thể tiếp tục vay nhiều lần với hạn mức vay tăng lên đáng kể, từ 2 triệu đồng đến 10 triệu đồng, tùy thuộc vào mục đích sử dụng và nhu cầu của mỗi người. Lãi suất hỗ trợ cho các lần vay tiếp theo bắt đầu từ 10,95% một năm. Tuy nhiên, để tăng hạn mức vay cho các lần vay sau, khách hàng cần thanh toán đầy đủ và đúng hạn hợp đồng trước đó, đồng thời không có nợ xấu. 

Ví dụ: nếu khách hàng vay lần thứ hai số tiền là 3 triệu đồng và thanh toán sau 2 tháng tính từ ngày ký hợp đồng, với lãi suất 14% một năm và phí dịch vụ 200.000 đồng mỗi tháng, tổng số tiền phải trả sẽ là 4.120.000 đồng.

4. Điều kiện cần có để bạn được vay tiền tại Doctordong

Điều kiện vay tiền tại Doctordong đơn giản hơn nhiều so với vay trả góp tại ngân hàng, bao gồm các yêu cầu sau:

 • Có quốc tịch Việt Nam, đang sinh sống và làm việc trên lãnh thổ Việt Nam (trừ Hải Phòng và các đảo).
 • Trong độ tuổi lao động (từ 20 – 65 tuổi).
 • Có thu nhập tối thiểu là 2 triệu đồng mỗi tháng.

5. Quy trình vay tiền Doctordong

Doctordong không có mặt tại các địa điểm trực tiếp, chỉ cung cấp dịch vụ vay tiền trực tuyến. Quy trình vay tiền của Doctordong như sau:

 • Bước 1: Đăng ký vay

Bạn chỉ có thể đăng ký vay tiền trực tuyến thông qua trang web hoặc ứng dụng của Doctordong. Sau khi truy cập vào trang web hoặc ứng dụng, bạn sẽ cung cấp thông tin cá nhân và số tiền muốn vay.

 • Bước 2: Chờ xác nhận từ Doctordong

Sau khi đăng ký vay, Doctordong sẽ liên lạc với bạn thông qua số điện thoại đã đăng ký để xác nhận thông tin vay và các chi tiết khác.

 • Bước 3: Nhận kết quả & giải ngân khoản vay

Sau khi hồ sơ vay của bạn được duyệt, Doctordong sẽ thông báo kết quả cho bạn. Nếu hồ sơ vay được chấp thuận, bạn sẽ nhận được hợp đồng và mã nhận tiền qua SMS hoặc email của bạn. Thời gian giải ngân khoản vay là ngay sau khi hồ sơ vay của bạn được duyệt.

 • Bước 4: Nhận tiền giải ngân

Bạn có thể nhận tiền vay bằng hình thức chuyển khoản hoặc tiền mặt. Nếu bạn chọn nhận tiền mặt, bạn sẽ phải tới điểm giao dịch hợp tác với Doctordong, xuất trình thẻ căn cước hoặc thẻ chứng minh nhân dân và tin nhắn hợp đồng vay kèm theo mã nhận tiền. Nếu bạn chọn nhận tiền qua chuyển khoản, bạn sẽ được chuyển tiền qua tài khoản ngân hàng đã đăng ký hoặc các phương thức khác nếu bạn đã vay tiền từ Doctordong trước đó.

Các bước để thực hiện vay tiền

6. Những mặt Ưu và nhược điểm khi vay tiền tại Doctordong

Doctordong là một trong những tổ chức phi tài chính uy tín trên thị trường vay trả góp hiện nay, với những ưu điểm nổi bật hơn ngân hàng. Tuy nhiên, vẫn còn tồn tại một số hạn chế cụ thể như sau:

6.1. Ưu điểm

Các ưu điểm của việc vay tiền tín chấp online qua Doctordong là:

 • Quy trình đơn giản, chỉ cần đăng ký qua trang web hoặc ứng dụng và có CMND/ CCCD/ hộ chiếu vẫn còn hạn sử dụng là bạn đã có thể vay tiền tại đây.
 • Không yêu cầu kiểm tra, xác nhận thông tin, không cần thế chấp, hợp đồng lao động hay chứng minh thu nhập bản thân.
 • Thời gian giải ngân nhanh chóng, ngay sau khi hợp đồng được kí kết.
 • Có chương trình ưu đãi vay lãi suất 0% cho khách hàng mới.
 • Doctordong cho phép khách hàng vay tiền nợ xấu.
 • Thời gian thanh toán nợ vô cùng linh hoạt

6.2. Nhược điểm

Các nhược điểm của Doctordong bao gồm:

 • Hạn mức vay thấp, với số tiền vay lần đầu chỉ tối đa 4 triệu đồng và với lần vay lại là 10 triệu đồng.
 • Chỉ có thể đăng ký vay online và ứng dụng chỉ có trên hệ điều hành Android.
 • Lãi suất cao so với các hình thức vay khác, có thể lên đến 20%.
 • Thời hạn thanh toán khá ngắn, thường chỉ từ 10 – 180 ngày.
 • Phát sinh thêm phí dịch vụ đối với khách hàng vay lại.
 • Hồ sơ vay được duyệt nhanh chóng chỉ dành cho khách hàng đang sinh sống và làm việc tại các tỉnh/thành phố lớn như Hồ Chí Minh, Hà Nội, Cần Thơ, Đồng Nai, Bình Dương và Vũng Tàu.

7. Những cách thanh toán & kiểm tra khoản khi vay tiền tại Doctordong

Khi đăng ký vay tiền tại Doctordong, bạn sẽ cần cung cấp số điện thoại cá nhân để được tư vấn và tạo hồ sơ vay. Đồng thời, đến thời hạn thanh toán khoản vay, Doctordong sẽ gửi cho bạn một tin nhắn nhắc nhở về hạn thanh toán và số tiền cần trả. Điều này rất tiện lợi nếu bạn quên mất.

Có 4 hình thức thanh toán mà bạn có thể sử dụng, bao gồm:

Các cách để thực hiện thanh toán khoản vay

7.1. Sử dụng internet banking để trực tiếp thanh toán 

Hình thức này đã được nhiều khách hàng áp dụng. Doctordong hợp tác với ngân hàng SCB và sử dụng tài khoản của công ty Vạn An Phát hoặc Hoàng An Phú. Để thanh toán khoản vay, bạn có thể chuyển khoản đến số tài khoản với nội dung là tên và số chứng minh nhân dân của bạn. Hoặc bạn cũng có thể trực tiếp đến các chi nhánh hoặc phòng giao dịch của SCB để kiểm tra khoản vay của mình. Lưu ý, chỉ chuyển khoản vào tài khoản chính thức, không chuyển vào tài khoản của bất kỳ cá nhân nào.

7.2. Thanh toán qua ví điện tử MOMO 

Doctordong đã hợp tác với ví điện tử MOMO, giúp người vay dễ dàng thực hiện thanh toán. Khi thanh toán, bạn chỉ cần đăng nhập vào ví MOMO của mình, chọn khoản vay tiêu dùng và tìm kiếm Doctordong. Cuối cùng, nhập số CMND và thực hiện thanh toán khoản vay.

7.3. Thanh toán qua Payoo

Doctordong không chỉ cho phép thanh toán qua các ngân hàng hoặc ví MOMO, mà còn mở rộng hình thức thanh toán bằng cách sử dụng Payoo và các điểm liên kết tại các trung tâm thương mại, siêu thị như Circle K, Vinmart+.

7.4. Thanh toán qua các điểm Giao Dịch hoặc ứng dụng của Thế giới di động hoặc Viettel

Viettel có các chi nhánh trên toàn quốc và cung cấp nhiều dịch vụ và sản phẩm được nhiều người dùng sử dụng. Doctordong cũng hợp tác với Viettel để khách hàng có thể thanh toán dễ dàng hơn. Bạn có thể đến cửa hàng hoặc đại lý ủy quyền của Viettel, Viettel Post để thanh toán và kiểm tra khoản vay. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng Bankplus của Viettel để thanh toán. Trong tất cả các trường hợp, bạn sẽ cần xuất trình chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân để xác nhận giao dịch tại các điểm giao dịch.

8. Một số lưu ý khi bạn vay tiền tại Doctordong

8.1. Thường xuyên kiểm tra khoản vay của mình

Vì Doctordong chỉ cung cấp dịch vụ vay và thanh toán trực tuyến, bạn cần lưu ý cách thanh toán và số tiền nợ còn lại. Thông tin cá nhân của bạn sẽ được lưu trữ sau khi vay tiền. Nếu bạn không trả đúng hạn, hệ thống sẽ áp đặt khoản phạt cao và có những biện pháp nếu bạn không chấp nhận trách nhiệm của mình.

Hãy luôn biết số tiền (bao gồm cả vốn và lãi) mà bạn cần phải trả hàng tháng. Hệ thống của Doctordong sẽ cung cấp thông tin về số tiền phải trả qua hệ thống hoặc tin nhắn nhắc nhở. Khi thanh toán, hãy giữ lại hóa đơn để so sánh và đối chiếu, đồng thời phòng trường hợp hệ thống của Doctordong ghi nhận sai thông tin thanh toán.

Ngoài ra, bạn có thể tra cứu thông tin về khoản vay bằng các phương thức thanh toán đã nêu ở trên. Tuy nhiên, để tra cứu thông tin về khoản vay một cách chính xác và nhanh chóng nhất, bạn nên liên hệ với tổng đài chăm sóc khách hàng của Doctordong để biết số tiền còn lại cần thanh toán.

Những điều cần lưu ý khi thực hiện vay tiền tại Doctor Đồng

8.2. Các khoản phí phải trả

Mất phí khi vay lại

Nếu đây là lần đầu tiên bạn sử dụng dịch vụ, bạn sẽ không phải thanh toán bất kỳ khoản phí dịch vụ nào. Tuy nhiên, khi sử dụng lần thứ hai trở đi, bạn sẽ phải trả một khoản phí dịch vụ. Mức phí này sẽ tăng lên tùy thuộc vào những dịch vụ mà bạn sử dụng tại Doctordong.

Mất phí phạt khi chậm trả

Mặc dù hạn mức vay tại Doctordong không cao, nhưng nếu không thanh toán đúng hạn, bạn sẽ phải đối mặt với khoản phí chậm trả lên đến 30% số tiền vay ban đầu. Nếu cộng thêm số tiền gốc, lãi và phí chậm trả, tổng số tiền phải trả sẽ là rất lớn.

Mất phí khi gia hạn

Nếu bạn chưa thể thanh toán đúng hạn khoản vay mà muốn tránh nợ xấu hay phí chậm trả, bạn có thể liên hệ với Doctordong để gia hạn khoản vay. Tuy nhiên, để gia hạn, bạn sẽ phải trả thêm 590.000 VNĐ cho thời gian gia hạn thêm 30 ngày. Đây là khoản phí mà nhiều người cảm thấy lo ngại khi vay tiền tại Doctordong.

9. FAQ – một số câu hỏi thường gặp khi vay tiền online tại Doctordong

9.1. Khi nào khoản vay của bạn sẽ được giải ngân?

Sau khi hợp đồng được ký và phê duyệt, Doctordong sẽ giải ngân khoản vay của bạn trong thời gian rất nhanh, chỉ trong vòng 10 phút.

9.2. Hiện tại vay tiền tại Doctordong được áp dụng ở những khu vực nào?

Doctordong hiện đang cung cấp dịch vụ tại hầu hết các tỉnh thành của Việt Nam, ngoại trừ Hải Phòng và các khu vực huyện/đảo. Tuy nhiên, tỉ lệ giải ngân hồ sơ ở các thành phố lớn và tỉnh thành lớn có xu hướng nhanh hơn và cao hơn so với các tỉnh lẻ.

9.3. Thanh toán khoản vay tại Doctordong thế nào?  

Khi đến gần ngày thanh toán, Doctordong sẽ gửi tin nhắn nhắc nhở cho bạn, bao gồm thời hạn và số tiền cần thanh toán. Bạn có thể tham khảo bốn cách thanh toán như đã nêu ở trên. Để đảm bảo hệ thống ghi nhận đầy đủ và kịp thời, bạn nên thanh toán trước thời hạn. Ngoài ra, cần lưu ý không chuyển tiền vào tài khoản của bất kỳ cá nhân nào.

9.4. Làm sao để biết được thao tác vay tiền online tại Doctordong đã thành công?

Sau khi hồ sơ vay được chấp thuận, bạn sẽ nhận được thông báo từ hệ thống qua số điện thoại mà bạn đã đăng ký. Khi tiền được giải ngân, Doctordong cũng sẽ gửi thông báo tới bạn. Hợp đồng vay sẽ được gửi tới địa chỉ email của bạn.

9.5. Nếu muốn thanh toán khoản vay trước hạn thì có bị mất phí phạt không?

Doctordong sẽ không tính phí thanh toán trước hạn. Bạn có thể thanh toán khoản vay bất kỳ lúc nào từ lúc nhận được tiền vay.

9.6. Nếu bản thân có lịch sử nợ xấu thì có thể vay tiền tại Doctordong không?

Bạn vẫn có thể vay tiền online tại Doctordong, cho dù bạn có lịch sử nợ xấu nhóm 1 hoặc nhóm 2. Bạn có nợ quá hạn, dư nợ thế chấp hoặc tín chấp ở ngân hàng hay các tổ chức tài chính khác.

Thông tin trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách vay tiền online tại Doctordong và đưa ra các kế hoạch hợp lý cho tình hình tài chính của bạn. Chúc bạn thành công trong việc quản lý tài chính!

We will be happy to hear your thoughts

   Leave a reply

   1VPN
   Logo