Vay tiền online là gì? Những điều cần biết khi vay online

Nhắc đến hình thức cho vay tiền trực tuyến, chúng ta thường nghe đến những cụm từ như “vay tiền không thế chấp, chỉ cần gọi điện là có tiền”, “lãi suất hấp dẫn”, “thủ tục đơn giản” và nhiều hơn thế nữa. Điều này đáp ứng nhu cầu vay vốn của khách hàng nói chung và nhu cầu vay vốn nhanh của khách hàng ngày càng tăng cao.

Không chỉ các ngân hàng và tổ chức tài chính lớn, còn có nhiều tổ chức tín dụng không chính thống cung cấp dịch vụ cho vay tiền trực tuyến. Những thông tin quảng cáo cho vay tiền online xuất hiện tràn lan trên mạng, trên các tuyến đường, góc phố. Vậy, cho vay tiền online là gì? Hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về hình thức này qua bài viết ở dưới đây nhé.

Khái niệm vay tiền online

Vay tiền trực tuyến hay còn gọi là vay tiền online là một hình thức cho vay tín chấp, người vay sẽ không cần phải có tài sản đảm bảo và người cho vay dựa vào uy tín của người vay về thu nhập và khả năng trả nợ để cung cấp khoản vay. Các giao dịch chủ yếu được thực hiện trực tuyến, thông qua các trang web, sàn giao dịch trực tuyến hoặc ứng dụng trên điện thoại di động.

Hình thức vay tiền trực tuyến có thể được chia thành hai loại dựa trên tổ chức cho vay. Loại thứ nhất là vay trực tuyến từ các ngân hàng, tổ chức tài chính uy tín, loại thứ hai là vay tiền online từ các tổ chức tín dụng không chính thống.

Các ưu điểm của việc vay tiền online mà bạn cần biết 

Hình thức này thực chất là vay tín chấp, trong đó khách hàng có thể vay vốn mà không cần tài sản bảo đảm. Thủ tục vay cũng rất đơn giản, khi khách hàng đáp ứng đủ điều kiện vay tín chấp, chỉ cần viết đơn đề nghị vay vốn, cung cấp giấy chứng minh nhân dân và chứng minh thu nhập, khách hàng có thể được cấp vốn ngay.

Khách hàng có thể dễ dàng thiết lập và chi tiêu theo kế hoạch trong thời gian vay tiền, vì số tiền cần phải trả chỉ chiếm một phần nhỏ trong tổng thu nhập của khách hàng. Thông tin vay tiền có thể dễ dàng tìm hiểu khi bạn ở nhà qua điện thoại, internet, email, và quá trình vay vốn và trả nợ hoàn toàn được thực hiện thông qua tài khoản ngân hàng.

Nên vay tiền online ở đâu thì uy tín?

Như đã đề cập ở trên, chúng tôi tạm thời chia thành hai hình thức vay: vay trực tuyến từ các ngân hàng, tổ chức tài chính uy tín và vay trực tuyến từ các tổ chức tín dụng không uy tín.

Sau khi đọc đoạn trên, bạn có thể biết nên chọn địa chỉ vay tiền ở đâu rồi phải không? Tất nhiên, để đảm bảo tính minh bạch về lãi suất, thì nên chọn vay ở các ngân hàng và tổ chức tài chính đáng tin cậy để vay tiền.

Các sản phẩm vay tiền trực tuyến của các ngân hàng hoặc tổ chức đáng tin cậy thường công bố mức lãi suất, thời hạn vay và các yêu cầu về điều kiện vay tiền công khai và rõ ràng, giúp khách hàng dễ dàng tra cứu và tham khảo.

Sản phẩm vay tín chấp của các ngân hàng hiện nay đang phát triển rất mạnh. Khách hàng không cần phải đến ngân hàng để làm thủ tục vay vốn mà có thể thao tác vay tiền trực tuyến một cách nhanh chóng và tiện lợi ngay tại nhà.

Tại 1vpn, khách hàng có thể so sánh lãi suất của hàng loạt các ngân hàng khác nhau để lựa chọn ngân hàng phù hợp nhất để vay vốn mà không cần phải đến tận ngân hàng và chờ đợi lâu. Mọi thủ tục đều có thể thực hiện online một cách nhanh chóng. Hơn nữa, với 1vpn, khách hàng có thắc mắc và cần được tư vấn sẽ được các chuyên gia tài chính hàng đầu tư vấn nhiệt tình.

Dưới đây là danh sách các ngân hàng có dịch vụ cho vay trực tuyến:

Ngân hàngMức lãi suất  (năm)Thời hạn vay tối đaYêu cầu thu nhập/tháng
Lienvietpostbank15%4 năm5 triệu
Techcombank16%5 năm5 triệu
VIB17%5 năm6 triệu
ACB18%5 năm7 triệu
Citibank18%4 năm10 triệu
ANZ20%5 năm8 triệu
Maritime Bank20%5 năm5 triệu
HSBC15,9%4 năm6 triệu
Prudential finance18%4 năm4 triệu
Standard Chartered20%5 năm6 triệu
HDbank28%3 năm6,5 triệu
BIDV12,6%4 năm3 triệu
Vietcombank14,4%5 năm3 triệu
Vietinbank14,4%4 năm3,5 triệu đồng
VPBank25%5 năm6 triệu

Hướng dẫn cách thức và điều kiện để vay tiền online

Cách thức vay

Hiện nay có rất nhiều hình thức đăng ký vay tiền online cho khách hàng lựa chọn, bao gồm truy cập trực tiếp vào các trang web của ngân hàng, hoặc tổ chức tài chính, tải các ứng dụng về và thực hiện đăng ký trực tiếp trên app,…

Điều kiện và cách thức để có thể vay tiền online

Vay tiền online qua website của ngân hàng, tổ chức tài chính uy tín

Việc vay tiền online thông qua trang web của các ngân hàng hoặc tổ chức tài chính là một hình thức khá đơn giản và quen thuộc đối với khách hàng. Chỉ cần truy cập vào trang web của các ngân hàng, đăng ký các thông tin cần thiết, khách hàng đã có thể được hỗ trợ vay vốn.

Vay tiền online qua ứng dụng trên điện thoại 

Để vay tiền, người dùng cần phải tải và cài đặt ứng dụng cho vay tiền trên điện thoại. Sau đó, khách hàng sẽ làm theo hướng dẫn trên ứng dụng để đăng ký thông tin và mở tài khoản. Các giao dịch và thủ tục được thực hiện hoàn toàn trên ứng dụng đó. Khách hàng có thể cung cấp bộ hồ sơ bằng hình ảnh và tải lên trên ứng dụng để hoàn thành quá trình vay tiền.

Điều kiện vay online

Để được vay online nhanh chóng từ các ngân hàng, khách hàng cần đáp ứng các điều kiện vay vốn của ngân hàng. Mỗi ngân hàng sẽ có những yêu cầu khác nhau, tuy nhiên, nhìn chung, các điều kiện cơ bản là khách hàng phải có hộ khẩu hoặc chứng minh thư tại khu vực đăng ký vay vốn, có nguồn thu nhập ổn định và không có lịch sử tín dụng xấu.

Một số điều cần phải lưu ý khi vay tiền online

Cần cẩn thận khi cung cấp thông tin cá nhân khi đăng ký khoản vay

Vì phần lớn các giao dịch được thực hiện online, phạm vi thu thập và mục đích sử dụng thông tin của các công ty là rất lớn. Do đó, trước khi cung cấp các thông tin liên quan, người dùng cần tìm hiểu và nghiên cứu kỹ về chính sách thu thập thông tin của công ty để hiểu rõ hơn về phạm vi và mục đích sử dụng. Điều này giúp tránh trường hợp cung cấp thông tin thiếu kiểm soát, dễ gây ảnh hưởng đến quyền lợi của bản thân, gia đình và bạn bè.

Tìm hiểu kỹ về các điều khoản cho vay tiền 

Trước khi xác nhận vay, người vay cần tự chủ động tìm hiểu và nghiên cứu các thông tin liên quan đến giao dịch. Về chủ thể và thủ tục giải ngân, người vay cần phải tìm hiểu kỹ về quy trình phê duyệt và giải ngân để hiểu rõ chủ thể và thủ tục cung cấp khoản vay.

Về lãi suất vay tiền, đối với các giao dịch cho vay tiền online có liên quan đến hoạt động kinh doanh theo diện cầm đồ, theo quy định tại khoản 1, Điều 468 của Luật Dân sự 2015, lãi suất theo thỏa thuận không được vượt quá 20%/năm của khoản tiền vay. Tuy nhiên, một số đơn vị sẽ tính thêm các khoản phí khác như phí tư vấn, phí quản lý khoản vay,… Do đó, người tiêu dùng cần tìm hiểu tổng chi phí phải trả cụ thể bao nhiêu tiền, bao gồm các khoản tiền gì, cách tính và thanh toán như thế nào, đối tượng thanh toán là ai và thời hạn thanh toán.

Ký kết hợp đồng và lưu giữ lại

Cần hỏi rõ về loại hợp đồng và cách công ty gửi hợp đồng cho người tiêu dùng để lưu giữ. Chỉ đồng ý ký hợp đồng sau khi đã xem xét và hiểu rõ các điều khoản trong hợp đồng, tránh trường hợp thông tin bị thay đổi giữa nội dung tư vấn và hợp đồng đã ký.

Cần phải cân nhắc về khả năng thanh toán trước khi vay tiền online

Chi phí vay online thường cao hơn so với mức lãi suất trung bình tại các tổ chức tín dụng. Vì vậy, dù vay số tiền nhỏ hay lớn, người tiêu dùng cần tính toán kỹ càng để đảm bảo khả năng trả nợ đúng hạn và tránh các chi phí phát sinh không cần thiết.

Trên đây là các kiến thức cơ bản bạn cần lưu ý khi vay tiền online. Hy vọng với bài viết trên đã mang lại cho bạn những thông tin hữu ích, nếu còn bất kỳ thắc mắc nào muốn được giải đáp có thể để lại bình luận ở phía bên dưới, 1vpn sẽ mau chóng giải đáp.

We will be happy to hear your thoughts

      Leave a reply

      1VPN
      Logo