Lãi suất ngân hàng – Cập nhật mới nhất

Bài viết này chúng tôi sẽ tổng hợp lãi suất ngân hàng ở các hạng mục lãi suất gửi tiết kiệm không kỳ hạn, tiền gửi có kỳ hạn 1-3 tháng, 6 tháng, 9 tháng, 12 tháng… của các ngân hàng được quan tâm nhất hiện nay, mời bạn theo dõi!

Lãi suất tiền gửi ngân hàng không kỳ hạn ở ngân hàng nào cao nhất?

Gửi tiết kiệm không kỳ hạn là hình thức gửi tiết kiệm không có thời hạn ấn định, người gửi có thể rút tiền bất cứ lúc nào cho nên lãi suất tiền gửi ngân hàng không kỳ hạn thường không cao. Lãi suất này dao động trong khoảng từ 0.1 – 0.8%/ năm khi gửi tại quầy giao dịch của các ngân hàng và từ 0.2 – 0.3% khi thực hiện gửi trực tuyến. 

Theo khảo sát, với hình thức gửi tiền không kỳ hạn thì mức lãi suất cao nhất rơi vào khoảng 1%/năm – mức lãi suất được đưa ra của ngân hàng Bắc Á, SCB, Ngân hàng Kiên Long, thấp nhất là ngân hàng nhà nước Việt Nam. 

lãi suất ngan hàng kiên long Bank
Ngân hàng Kiên Long có mức lãi suất tiền gửi ngân hàng không kỳ hạn khá hấp dẫn

 Lãi suất tiết kiệm ngân hàng với khoản gửi có kỳ hạn tháng 4.2023

Có thể thấy rằng, lãi suất tiết kiệm ngân hàng với các khoản gửi có kỳ hạn ở các ngân hàng có sự cạnh tranh khá gắt gao. Bạn có thể tham khảo lãi suất tiết kiệm ngân hàng các kỳ hạn cụ thể được cập nhật mới nhất đầu tháng 4.2023 như sau:

– Lãi suất cho khoản gửi từ 1-3 tháng của các ngân hàng được điều chỉnh có xu hướng giảm xuống trong tháng 4.2023 với mức điều chỉnh giảm từ 0.5 – 1%/năm. 

Lãi suất ngân hàng nào cao nhất cho kỳ hạn này? Đó là ngân hàng nhà nước Việt nam với lãi suất 6,83%/năm kỳ hạn 1 tháng và kỳ Һạn 3 thánɡ Ɩà 7,53%/năm.

– Các ngân hàng có lãi suất gửi ở mức 6 – 6.5% cho kỳ hạn 1 – 3 tháng là Bắc Á, Đông Á, Kiên Long, PGBank, SCB, VIB, VietCapitalBank, Vietcombank, Techcombank…

– Lãi suất tiền gửi 1-3 tháng thấp nhất tháng 4.2023 là ngân hàng CBBank là 3.8% – 3.9%. 

– Với kỳ hạn gửi 6 tháng, OceanBank và ngân hàng Kiên Long đang có mức lãi suất cao nhất là 8.8%/năm. Thấp nhất là nhóm ngân hàng Big4 bao gồm Agribank, BIDV, Vietcombank, VietinBank với lãi suất tiền gửi ngân hàng 5,8% cho kỳ hạn gửi 6 tháng. 

– Với kỳ hạn 9 tháng, nhóm ngân hàng có vốn nhà nước gồm BIDV, Agribank, Vietcombank, Vietinbank có lãi suất thấp nhất rơi vào khoảng 7%/ – 7.2%/năm, cao nhất là Kiên Long với mức lãi suất 8.85%.

– Kỳ hạn 12 tháng, lãi suất ngân hàng nào cao nhất? Đó là ngân hàng SCB và OceanBank với mức lãi suất 9.0%. Thấp nhất là 7,2%/năm thuộc về nhóm ngân hàng Big4 – 4 ngân hàng có vốn nhà nước. 

lãi suất ngân hàng agribank

Cần nói thêm rằng, các ngân hàng đều khuyến khích khách hàng gửi tiết kiệm theo hình thức gửi tiết kiệm online trên các app của chính ngân hàng đó. Với hình thức này, lãi suất tiền gửi ngân hàng cũng có sự chênh lệch giữa các kỳ hạn và hình thức như gửi tích lũy, gửi tiết kiệm phát lộc… 

Lãi xuất gửi tiết kiệm ngân hàng

Cách tính lãi suất ngân hàng khi mở sổ tiết kiệm

Dựa vào bảng minh họa lãi suất tiền gửi ngân hàng của từng ngân hàng, chúng ta dễ dàng tính được lãi suất mình sẽ nhận về cho khoản gửi tiết kiệm theo công thức: 

Tiền lãi = Số tiền gửi x Lãi suất (%năm) x Số ngày gửi/365. 

Thông thường, khi bạn tới quầy giao dịch của ngân hàng, bạn có thể nhờ các giao dịch viên tính toán khoản lãi bạn sẽ nhận được theo kỳ hạn dự tính. Thao tác này cực kỳ đơn giản, nhanh chóng.
Nếu bạn lựa chọn gửi tiết kiệm online, khi bạn mở khoản tiết kiệm trên app của ngân hàng, bạn sẽ thấy thông báo về lãi suất theo kỳ hạn, dự kiến lãi suất tiết kiệm ngân hàng bạn sẽ nhận về khi hết kỳ hạn gửi. 

Lãi suất ngân hàng và những điều bạn nhất định phải biết 

Như trên đã trình bày, lãi suất của các ngân hàng là không giống nhau, nó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Lãi suất tiền gửi ngân hàng được xem là tốt nhất khi nó giúp bạn gửi tiết kiệm hiệu quả nhất, an toàn nhất. Dưới đây là một số lời khuyên dành cho bạn. 

– Hãy chia nhỏ các khoản tiết kiệm của mình và gửi tại 1 vài ngân hàng khác nhau. Dĩ nhiên rằng, bạn sẽ cần tìm hiểu về các ngân hàng đó trước khi gửi. 

– Lựa chọn kỳ hạn gửi phù hợp. Gửi càng dài mức lãi suất bạn nhận về sẽ càng cao nhưng nó cũng có nghĩa là nếu bạn cần rút trước kỳ hạn hoặc cần đầu tư thì phần lãi bạn nhận về sẽ ít đi.

– Hãy kiểm tra thật kỹ càng thông tin khi đi gửi tiết kiệm tại ngân hàng hoặc mở tiết kiệm online tại app ngân hàng bao gồm: Số tiền – kỳ hạn gửi – Lãi suất gửi – Cách thức đáo hạn… 

Trên đây là tổng hợp của chúng tôi về lãi suất ngân hàng mới nhất tháng 4.2023 giúp quý vị nắm được mức lãi suất của các ngân hàng cụ thể. Đừng quên theo dõi website của chúng tôi để cập nhật nhiều thông tin bổ ích và mới nhất!

We will be happy to hear your thoughts

      Leave a reply

      1VPN
      Logo